TỔ CHỨC CHO TRẺ UỐNG VITAMIN A

Thứ bảy - 16/12/2023 12:18
TỔ CHỨC CHO TRẺ UỐNG VITAMIN A
Vai trò của Vitamin A đối với trẻ mầm non:
- Giúp trẻ tăng trưởng: Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong tiến trình tăng trưởng của trẻ. Việc thiếu vitamin A có thể gây ra tình trạng còi cọc, chậm lớn thậm chí là suy dinh dưỡng.
- Chi phối hoạt động thị giác: Vitamin A tham gia vào chức năng của mắt, giúp trẻ nhìn rõ trong điều kiện ánh sáng yếu ớt. Việc thiếu vitamin A có thể khiến trẻ phải đối mặt với tình trạng quáng gà. Trẻ nhút nhát, không dám đi hoặc dễ bị ngã vào thời điểm chập tối.
- Bảo vệ các biểu mô của bé: Vitamin A tham gia bảo vệ sự toàn vẹn cho các biểu mô tại giác mạc, dưới da, khí quản, ruột non. Khi thiếu vitamin A, cơ thể trẻ sẽ giảm khả năng sản xuất niêm dịch, da bị khô, dễ sừng hóa. Tình trạng này nếu để lâu sẽ dẫn tới tổn thương giác mạc thậm chí là mù lão hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp.
- Tăng cường miễn dịch cho cơ thể: Không chỉ kẽm, vitamin A cũng tham gia vào hoạt động của hệ miễn dịch của cơ thể. Việc thiếu vitamin A sẽ khiến sức đề kháng của trẻ bị suy giảm, cơ thể dễ nhiễm trùng nặng hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm như sởi, viêm đường hô hấp, viêm tai giữa,… Nhiều nghiên cứu khoa học còn chỉ ra, việc bổ sung vitamin A đúng cách sẽ làm tăng kháng thể, bảo vệ trẻ trước nguy cơ uốn ván, lao, đặc biệt phòng ngừa ung thư hiệu quả.
Thực hiện chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ nhà trẻ và các bé suy dinh dưỡng.
- Ngày 1/12/2023 trường mầm non Vạn Phúc đã phối kết hợp với Trung tâm Y tế phường Vạn Phúc tổ chức cho trẻ uống Vitamin A.
Sau đây là một số hình ảnh trẻ uống Vitamin A tại nhà trường:

Tác giả: Mầm non Vạn Phúc