Giải thưởng "Nhà giáo Hà Đông tâm huyết, sáng tạo" năm học 2022-2023

Thứ bảy - 17/06/2023 19:03
Cô giáo Nguyễn Thị Trang nhận Giải thưởng "Nhà giáo Hà Đông tâm huyết, sáng tạo"
        Thực hiện Kế hoạch số 4280/KHLT-SGDĐT-CĐN ngày 06/12/2022 của Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội về việc triển khai Giải thưởng “Nhà giáo Hà nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 năm 2023.
         Đánh dấu mốc năm thứ 7 Giải thưởng “Nhà giáo Hà nội tâm huyết, sáng tạo” Phòng GD&ĐT và Liên đoàn lao động quận Hà Đông. Triển khai Giải thưởng “Nhà giáo Hà nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2022-2023. Mục đích tuyên truyền, động viên, khích lệ các nhà giáo tự học tập, rèn luyện vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi cá nhân, mỗi đơn vị. Tôn vinh những nhà giáo tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong năm học.
       Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc nêu gương người tốt, việc tốt. Người từng nói với đồng bào, đồng chí cả nước: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp...”.  Người luôn cho rằng: “Những chiến công và thành tích nổi bật, vang dội thì ai cũng có thể thấy. Còn những việc nhỏ, bình thường nhưng ích nước, lợi dân thì hay bị xem thường”. Vì vậy, mỗi khi đọc báo, bản tin hay nghe đài, thấy có gương người tốt việc tốt, Người thường đánh dấu lại, yêu cầu xác minh và thưởng Huy hiệu cho những gương người tốt đó. Theo Bác, người tốt, việc tốt ở đâu cũng có, ngành giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Những việc làm của họ, dù nhỏ, nhưng giống như những giọt nước nhỏ thấm vào lòng đất, chảy về một hướng thành suối, thành sông và hợp thành biển cả...
        Với ý nghĩa đó, để thực hiện lời dạy của Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong rừng hoa rực rỡ của nước nhà.
Đã có không ít tấm gương người tốt việc tốt trên khắp cả nước, từ Bắc chí Nam có rất nhiều gương người tốt, việc tốt; nhiều tấm gương lao động sáng tạo say mê, dũng cảm, hy sinh quên mình vì công việc chung, vì trách nhiệm trước Tổ quốc, trước Đảng, trước nhân dân. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.
        Đó còn là những tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa ngát thơm cho đời; Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng lại để cho mọi người xung quanh phải học tập và noi theo…
        Cô giáo: Nguyễn Thị Trang giáo viên Trường Mầm non Vạn Phúc rất vinh dự đạt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Đông tâm huyết, sáng tạo” Năm học 2022-2023.
        Là một giáo viên trẻ cô tạo được uy tín và sự tin cậy đối với Ban giám hiệu và giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đặc biệt là đối với phụ huynh học sinh. Với đức tính giản dị, ham học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, cô giáo Nguyễn Thị Trang không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được. Cô không ngừng học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu công việc. Những bài dạy của các cô giáo giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi.
         Cô luôn nghiên cứu tài liệu để có thêm nhiều kiến thức cho công việc. Ngoài thời gian chăm sóc giáo dục trẻ, cô thường xuyên viết bài và đăng bài trên các trang mạng của trường lớp rất tốt. Cô luôn giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong mọi việc.
        Chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Trang và tập thể Nhà trường; Qua đây Nhà trường cảm ơn các bậc phụ huynh đã  luôn tin yêu, ủng hộ và đồng hành cùng các cô giáo và nhà trường.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI NGHỊ XÉT CHỌN GIẢI THƯỞNG
“NHÀ GIÁO HÀ ĐÔNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO” NĂM HỌC 2022-2023