Chim bồ câu có nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Hàm lượng protein chứa trong thịt chim bồ câu lên tới 24% - tỉ lệ Protein mà ít loại thực phẩm đạt được. Hơn nữa, acid amin trong lượng protein này đều có vai trò quan trọng với cơ thể người trong khi lượng chất béo chỉ chiếm khoảng 0,3%. Ngoài ra, loại thịt này còn chứa lượng lớn các loại Vitamin A, B1, B2, Vitamin E cùng nhiều nguyên tố vi lượng trong đó sắt rất dồi dào, cải thiện triệu chứng thiếu máu giúp làm ấm cơ thể và tăng cường sức đề kháng, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và hỗ trợ giảm huyết áp, ngoài ra trong thịt chim bồ câu còn chưa chất Phospholipid, chất này sẽ kích thích, thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở tế bào mô, làm chậm quá trình lão hóa hệ thần kinh, có tác dụng tăng cường trí nhớ và phát triển trí não.
Trẻ em đang giai đoạn phát triển nên bổ sung thường xuyên các món ăn chế biến từ thịt chim bồ câu.
Vì thế để đảm bảo cân đối tỷ lệ P - L- G theo quy định, cũng như chế biến những món ăn ngon và bổ dưỡng cho trẻ, trong thực đơn hàng ngày, hàng tuần tại trường mầm non Vạn Phúc luôn có bữa cháo chim câu hầm hạt sen, đậu xanh.
Sau đây mời các bậc Cha mẹ học sinh cùng vào bếp ăn với các cô các bác nuôi dưỡng nhé: